Menu

Công ty TNHH Dược Bình Đông

header photo

Bi quyet bo huyet dieu kinh hien nay

Thiếu máu trong Đông y (hay còn gọi là huyết hư) là hiện trạng sở hữu thể gặp ở phần lớn đối tượng khác nhau đặc trưng là chị em phụ nữ. Thiếu máu làm cho chị em thường bị chóng mặt, mỏi mệt, da dẻ xanh rớt, kinh nguyệt không đều,… bữa nay, Dược Bình Đông sẽ giới thiệu một số bài thuốc Đông Y bổ huyết hiệu quả giúp bạn cải thiện sức khỏe cũng như ý thức và vẻ ngoài 1 phương pháp phải chăng nhất!

1. Một số thông tin về bổ huyết điều kinh

Trong y khoa cựu truyền phương Đông, máu là chất quan trọng duy trì các chức năng sống của thân thể. Ko có máu nuôi dưỡng thì da, thịt, xương và các cơ quan chẳng thể hoạt động.

Máu đóng vai trò nuôi dưỡng. Máu dồi dào thì cơ thể tăng trưởng, nhưng lúc thiếu máu thì thân thể hư nhược. Khi huyết khí được điều hòa, da dẻ hồng hào, cơ khớp chắc khỏe. Các dấu hiệu thiếu máu bao gồm da nhợt nhạt, chóng mặt, mờ mắt, đánh trống ngực, mất ngủ, tê phân bì chân tay, mỏi mệt và suy nhược. Thiếu máu còn dẫn đến hiện tượng đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, chậm kinh, kinh nguyệt ít ở phụ nữ. Do đó, việc bổ máu là khôn cùng quan trọng đối có mọi người, đặc thù là chị em nữ giới.

Hình ảnh người phụ nữ đang bị đau bụng kinh

Huyết hư có thể làm chị em đau bụng kinh, rối loàn kinh nguyệt

Huyết thuộc phần âm của thân thể. Thế nên, bổ huyết tức là có bổ âm. Cũng như huyết, nữ thuộc phần âm và lấy huyết khiến cho gốc. Do đó, giữa nam và nữ thì nữ thường gặp trạng thái huyết hư phổ thông hơn. Phụ nữ càng cần lưu tâm đến việc bổ huyết cho cơ thể hơn.

2. Tại sao nên bổ huyết?

 

Huyết hư là bệnh thường gặp ở phụ nữ và sở hữu thể gây ra nhiều bệnh như:

Đau bụng kinh: đau âm ỉ liên tục và đau quặn vùng bụng dưới, mang thể lan ra lưng và đùi, hẳn nhiên cảm giác tức bụng, khó chịu ở bụng, buồn nôn, đi ngoài phân lỏng.
Rối loạn kinh nguyệt: chu kỳ kinh nguyệt không đều, lượng máu kinh ra phổ quát hoặc ít.
Lạc nội mạc tử cung: là bệnh lý phụ khoa mãn tính gây ra các cơn đau khó chịu, kéo dài.
sở hữu thể thấy, huyết hư vô chỉ khiến cho chị em cảm thấy khó chịu, mệt mỏi mà còn tiềm ẩn đa dạng nguy cơ gây hại cho sức khỏe, đặc trưng là sức khỏe sinh sản. Do đó, chị em nên chú ý bổ máu nhiều hơn.

Dưỡng huyết mang đến rộng rãi lợi ích cho chị em phụ nữ. Biết phương pháp dưỡng huyết đúng cách sẽ giúp chị em mang một thân thể khỏe mạnh, làn da hồng hào, tươi trẻ. Dưỡng huyết phân phối cho thân thể đa số chất dinh dưỡng. Đặc trưng đối với nữ giới sau lúc sinh và nữ giới tiền mãn kinh, dưỡng huyết sẽ khiến cho giảm những triệu chứng như bốc hỏa, phấp phỏng, lo âu, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, mờ mắt. Ngoài ra, dưỡng huyết sẽ giúp chị em giảm thiểu hiện tượng chậm kinh, kinh nguyệt ít.

Xem thêm: 

https://sites.google.com/view/duocbinhdong/cam-nang-suc-khoe/benh-phu-khoa/Tinh-trang-bo-huyet

https://www.evernote.com/shard/s623/sh/a5968f9a-0329-a1df-818e-e692731dbc06/6UiVt7FOZRyXScbDPLwDef3tb5jLkTvKHh8Utn3wyCkvSUzLpj9ZCk1zbg

http://duocbinhdong.website2.me/blog/tim-hieu-ve-bo-huyet

3. Những bài thuốc bổ huyết Đông Y phải chăng cho đàn bà

3.1. Tứ vật thang

Tứ vật thang (còn được biết tới sở hữu tên gọi “Điều huyết chi chuyên tễ”), là bài thuốc Đông Y được đúc kết trong khoảng hơn 1000 năm qua.

Thành phần:

 • Thục địa: 12g
 • Đương quy: 10g
 • Bạch thược: 12g
 • Xuyên khung: 8g

phương pháp dùng: đem các mẫu thảo dược trên sắc mang 500ml nước, ngày uống hai lần.

Công dụng: Chuyên tiêu dùng bổ huyết, sinh huyết, trị huyết hư cho phổ quát chị em đàn bà.

áp dụng thực tế: Chữa các chứng rối loàn kinh nguyệt, chứng vô cơ, những bệnh của huyết đạo, các chứng bệnh trước và sau lúc đẻ, những bệnh da, chân tê không chuyển động được, viêm xương.

3.2. Ngải phụ noãn cung hoàn

Ngải phụ noãn cung hoàn là bài thuốc thích hợp với các chị em với tử cung lạnh, thiếu máu.

Thành phần:

 • Thục địa: 15g
 • Đương quy: 10g
 • Bạch thược: 10g
 • Xuyên khung: 6g
 • Ngải cứu: 8g
 • Hương phụ: 12g

bí quyết dùng: Đem các dược chất nói trên sắc với một lít nước tới lúc còn ⅔ thì dùng được. Mỗi lần nấu uống được 3 bữa trong 1 ngày.

Công dụng: giúp bổ huyết, điều huyết, an thai

ứng dụng thực tế: Điều trị kinh nguyệt không đều, trị tử cung lạnh làm vô sinh

4. Các lưu ý lúc sử dụng bài thuốc bổ huyết

các bài thuốc bổ huyết Đông y mang đến rộng rãi công dụng phải chăng cho phụ nữ ngoài ra vẫn cần phải lưu ý 1 số điều sau:

 • ko tùy nhân tiện dùng thuốc bổ: Trong Đông y mang 1 nguyên tắc quan yếu là “Hư đâu bổ đó”. Vì thế cần thăm khám bác sĩ hoặc bác sĩ Đông y để được giải đáp và xác định đúng bản thân cần tẩm bổ gì. Tuyệt đối ko tùy nhân thể sử dụng thuốc bổ, tiêu dùng sai thuốc sẽ dẫn tới mất thăng bằng âm dương, huyết khí trong thân thể.

Hình ảnh người lương y đang thăm khám cho bệnh nhân

Thăm khám thầy thuốc hoặc thầy thuốc trước khi dùng thuốc bổ huyết

 • sử dụng thuốc bổ mang chừng mực: quan điểm sai trái của rộng rãi người khi dùng thuốc bổ huyết là “không bổ ngang cũng bổ dọc”. Không những thế, mỗi dược chất đều mang tính thiên lệch, cho nên việc tiêu dùng quá liều lượng hoặc tự tiện cắt giảm lượng thuốc được chỉ định sẽ gây hại cho sức khỏe.
 • Đánh giá kỹ những dược liệu: Nên Phân tích kỹ trước những mẫu dược liệu lúc sử dụng hạn chế trường hợp quý khách bị mẫn cảm, dị ứng sở hữu thảo dược sở hữu trong bài thuốc. Cần tham khảo quan điểm thầy thuốc, thầy thuốc Đông y để giảm thiểu dùng các loại thảo dược kỵ nhau.
 • ko phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc bổ huyết: Cần phối hợp có việc đoàn luyện thể chất, đi lại và nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống điều độ.

Trang mạng xã hội

Thông tin về công ty

 

Trang thương mại điện tử

 

 

 

 

 

 

 

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.